La Liga 2019/2020 ผมสงสัยในระยะเวลาอันสั้นผู้ชนะ

ห้าวันของเขาหลังจาก 17 วันเกิดขอบ 29 นตั้งกะเดือนมิถุนายนอนเขาทำให้เขาเปิดตัวสำหรับประเทศของเขาต่อต้านงานสังสรรค์,กำลังปรับคะแนนครั้งนึงและให้แก่สองคน assists ใน 8-0 ชัยชนะ เขาเป็น subsequently รวมอยู่ในหน่วยสำหรับทางตอนใต้ชาวอเมริกันวัยรุ่นการแข่งขังในพจากโคลัมเบียภายในเดือนกุมภาพันธ์ 2005. ตอนที่เขา lacked ที่แข็งแรงเหมือนของเขาร่วมทีมที่ผลลัพธ์ของอดีตการการเจริญเติบโตของฮอร์โมน deficiency เขาถูกใช้เป็นสิ่งที่มาทดแทนมาหกของเก้าเกมส์ หลังจากที่ถูกตั้งชื่อผู้ชายคนนั้นตรงกันกับเวเนซุเอลา name เขานับคะแนนที่ชนะ 2-1 เป้าหมายในเรื่องสำคัญเมื่อตรงกับกับบราซิล,มัสถานะที่ปลอดภัยของที่สามที่ qualification สำหรับ FIFA โลกวัยรุ่นชิงแชมป์. ใน 18 ตุลาคมในของเขา 122nd ยุโรปคลับลักษณะ Messi นับคะแนนของเขา 97th UEFA แชมป์ว้าวมันน่าทึ่งเรื่องเป้าหมายของเขาและ 100th ทั้งหมดใน UEFA ชมรมการแข่งใน 3-1 กลับบ้านชัยชนะ Olympiakos. Messi กลายเป็นแค่ที่สองเครื่องเล่นหลังจาก Cristiano Ronaldo เพื่อเข้าถึงศตวรรษนี้ระยะเวลา…แต่ประสบความสำเร็จใน 21 น้อยกว่านี้\n การปรากฎตัวมากกว่าภาษาโปรตุเกสเป็นบ้างที่เป็นคู่มือ.

FC บาร์เซโลน่าก็กลายเป็นคนแรกทีมในสเปนที่ประสบความสำเร็จในส่วนที่เสียงแหลมใน 2008-09 ฤดูกาล,consisting ของชัยชนะของ https://giantsshopfootball.com/%e0%b8%a7%e0%b8%b4%e0%b8%98%e0%b8%b5%e0%b9%80%e0%b8%a5%e0%b9%88%e0%b8%99%e0%b9%80%e0%b8%81%e0%b8%a1%e0%b8%aa%e0%b8%a5%e0%b9%87%e0%b8%ad%e0%b8%95-bird-of-thunder-%e0%b8%9a%e0%b8%99%e0%b8%84%e0%b8%b2//Copa ลบ Rey สองและ UEFA แชมป์ว้าวมันน่าทึ่งแพงเกินไป เป็นคู่ Argentine-สอนภาษาสเปนชาติ,Messi นโดนัลด์มีสิทธิ์คุกมันแน่นเกิต้องเล่นสำหรับทีมชาติของทั้งสองประเทศ Selectors สำหรับของสเปนใต้-17 หน่วยเริ่มติดตามเขาอยู่ใน 2003 หลังจากบาร์เซโลน่าเป็นผู้อำนวยการของตบอลฟุตบอล Carles Rexach,เตือนเชื้อพระวงศ์สอนภาษาสเปนฟุตบอลทีสหพันธของเด็กเล่น Messi ปฏิเสธข้อเสนอของมี aspired ต้องเป็นตัวแทนของ La Albiceleste ตั้งแต่เด็กน่ะ ต้องต่อป้องกันสเปนอกจากจะพาเขา Argentine ฟุตบอลกับความสัมพันธ์ที่วางแผนสองคนใต้-20 friendlies นเดือนมิถุนายน 2004,ต่อต้านงานสังสรรค์และอุรุกวัยกับจุดประสงค์ของ finalising ของสถานะเป็นอาร์เจนตินาเป็นเครื่องเล่นอยู่ใน FIFA.

หนึ่งสัปดาห์ต่อมาเขาพังประวัติกำลังปรับคะแนนของเขา 366th ลา Liga เป้าหมายจากผู้ได้รับอิสรภาพแล้วเตะโด่งอยู่ใน 4-2 ห่างชนะต่อจริงของ Sociedad. 4 เดือนกุมภาพันธ์ 2017,Messi นับคะแนนของเขาเขต 27 อิสระ-ไล่สำหรับบาร์เซโลน่าอยู่ใน 3-0 กลับบ้านชนะใจแข็งแรงบิลเบาในสหพัน,overtaking Koeman ที่คลับเป็นเวลาสุดยอด scorer จากอิสระ-กจากบ้านมาเมื่อครึ่งชั่วโมง. ใน 23 เอพริล Messi มีคะแนนสองครั้งใน 3-2 ห่างชนะใจจริงของมาดริด ร้อมที่จะเล่นบทตามจิน-ชัยชนะเป้าหมายใน stoppage เวลาของเขา 500th สำหรับบาร์เซลโลน่า เขาน่าจดจำงานฉลองเห็นเขากินได้ถูกผลักออกไปจากบาร์เซโลน่าเสื้อเชิ้ตและการเก็บกดไว้เพื่อ incensed จริงของมาดริดแฟนคลับ–ขอชื่อและหมายเลขลังเผชิญกับผู้คน.

ที่สองของเขาเป้าหมายซึ่งมาเดียวที่สามนาทีหลังจากที่เขาก่อนเห็นเขาชิบอลกลับ goalkeeper Manuel Neuer หลังจากที่เขา dribble ผ่าน Jérôme Boateng งสุดท้ายที่ลีวายส่งถึงที่ defender ทิ้งไปที่พื้นดินมันเข้าไปเชื้อไวรัสเป็นปีที่สุดของทวีตเรื่องใส่กกน.ช่วงเวลาและเป็นชื่อที่ดีที่สุดเป้าหมายของฤดูกาล UEFA. ถึงแม้ว่าจะมีสองขาของสูญเสียบาร์เซโลน่าก้าวหน้าเพื่อนคนสุดท้ายบน 6 คนตั้งกะเดือนมิถุนายนในเบอร์ลินอยู่ที่ไหนพวกเขาแพ้ Juventus 3-1 จะเอาชนะพวกเขาสองเสียงแหลมการกลายเป็นคนแรกทีมในประวัติศาสตร์ที่ทำอย่างนั้น ถึงแม้ว่า Messi ไม่ได้คะแนนเขามีส่วนในแต่ละของของเขาด้านแม้ณขณะโดยเฉพาะอย่างที่สองอย่างที่เขาบังคับให้เป็น parried บันทึกจาก goalkeeper Gianluigi Buffon จากที่ Suárez นับคะแนนการแข่งขัน-ชัยชนะเป้าหมายที่ไม่เหมือน…โอเค ที่เพิ่มมานอกเหนือจากการด้านบนสุดช่วยเหลือผู้ให้บริกากับห assists,Messi เสร็จสิ้นการแข่งขันเป็นข้อสุด scorer กับสิบแม้ณขณะที่ควรได้รับเขาแยกความแตกต่างของการเป็นคนแรกเครื่องเล่นเคยต้องก็จะประสบความสำเร็จในส่วนที่สุดเพื่อซื้อเครื่องในห้าคนผู้ชนะแข่งเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นกับ. สำหรับเขาพยายามช่วงฤดูกาลเขาได้รับกา UEFA ที่เป็นผู้เล่นดีสุดในยุโรปรับรางวัลเป็นครั้งที่สองด้วย จริงของมาดริดจะก Liga ศของศตวรรษใน 2001 และปี 2003 กับโลกเรียนเครื่องเล่นเหมือน Raúl,Ruud แวน Nistelrooy และ Gonzalo Higuaín,จริงของมาดริดจะกลับไป La Liga ศใน 2006-07 และ 2007-08. FC บาร์เซโลน่าจะขอแรกชื่อของศตวรรษใหม่ภายใต้คนอื่นของ Ronaldinho และแซมมวล Eto ‘o สำหรับฤดูกาลนี้ บาร์เซโลน่า retained ชื่อและชนะอีกครั้งในฤดูกาล ใต้ยุคของ Pep Guardiola,พลังงานโดย La Masia เป็นพรสวรรค์อย่างเช่นไลโอเนล Messi,Xavi และ Andrés Iniesta,บาร์เซโลน่าเพิ่มสองตรง Liga ศในปี 2009 และ 2010.

4 เดือนพฤศจิกายนเขาทำให้เขา 600th รูปลักษณ์สำหรับบาร์เซโลน่าอยู่ใน 2-1 กลับบ้านชนะใจ Sevilla ใน La Liga. ตามแผนกต้อนรับของที่สี่ของเขาทองบูท,Messi อเซ็นข้อเสนอใหม่กับบาร์เซโลน่าบ 25 เดือนพฤศจิกายเขาไว้กับชมรมผ่านทาง 2020-21 องซีซั่น เขา buyout ข้อตกลงนั้นเป็นตั้งที่€700 ล้าน อยู่ 7 เดือนมกราค 2018,Messi ทำให้เขา 400th ลา Liga รูปลักษณ์กับบาร์เซโลน่าอยู่ใน 3-0 กลับบ้านชนะใจ Levante,สัญลักษณ์นั้นสวยจังเนื่องในโอกาสพิเศษกับเขา 144th ลุ่มช่วยเหลือและ 365th ลุ่มเป้าหมายสำหรับคลับอย่างหลังขอซึ่งเห็นเขาเท่ากับ Gerd Müller เป็นบันทึกสำหรับคนส่วนใหญ่เรื่องแม้ณขณะมีคะแนนกันสำหรับคลับในหนึ่งของยุโรปเป็นอันดับห้า bangladesh.

Messi ช่วยเหลือพวกทีมก็จะประสบความสำเร็จในส่วอายุ 16 ต่อกัลุ่ปะมีประวัติอยู่ในภาษาสเปนฟุตบอล,concluding กับอีกหมวก-เคล็ดลับต่อต้าน Atlético มาดริดใน 5 เดือนกุมภาพันธ์ 2011. ของคลับแสเมื่อปี 2010 นู่นแหควรได้รับเขา inaugural FIFA Ballon d ‘Or เป็น amalgamation ของ Ballon d ‘Or และ FIFA โลกเครื่องเล่นของปีรางวัล,ถึงแม้ว่าเขาชนะก็เจอกับการวิจารณ์วันของเขาขาดความสำเร็จกับอาร์เจนตินาที่ 2010 FIFA โลกถ้วย อยู่ใต้รางวัลเก่าของรูปแบบ,เขาจะต้องมีไว้แค่นอกด้านบนสุดสามเป็นหนี้เขาชนะการโหวตเสียงจากต่างประเทศโค้ชและกัปตัน. ตอนแรกของเขาฤดูกาลอยู่ใต้บาร์เซโลน่าเป็นคนใหม่จัดการอดีตกัปตัน Pep Guardiola,Messi เล่นส่วนใหญ่จะอยู่ที่ถูกต้อปีกเหมือนเขามีอยู่ใต้ Rijkaard แต่ครั้งนี้เป็น false วิงเกอร์กับอิสระที่จะตัดออยู่ข้างในและไปที่ศูนย์กลาง. ระหว่าง Clásico ใน 2 อาจจะปี 2009 อย่างไรก็ตามเขาเล่นสำหรับครั้งแรกเป็นเท็จเก้าตำแหน่งรักเป็นศูนย์กลาง-ตั้งแต่ทิ้งลึกเข้าไปใน midfield ต้องเชื่อมโยงกับ Xavi และ Andrés Iniesta.

la liga

บาร์เซโลน่าเป็น Suárez กลับมาจากการผ่าตัดในเวลาสำหรับที่เปิดซอง

ใน 27 เดือนพฤษภาคม,Messi นับคะแนนเป็นเป้าหมายแล้วตั้งอื่นสำหรับ Paco Alcácer ใน 2017 Copa ลบ Rey สุดท้ายช่วยเหลือบาร์เซโลน่าจะเป็น 3-1 ชัยชนะ Alavés และเป็นชื่องชายของการแข่งขันก่อนนะคะ ในทั้งหมด,Messi เสร็จแล้ว 2016-17 ซีซั่นกับ 54 แม้ณขณะและ 16 assists ขณะที่เขาอายุ 37 แม้ณขณะอยู่ใน La Liga เห็นเขาอ้างว่าสองคน Pichichi และยุโรปสีทองเท้าบู๊ทรางวัลสำหรับรอเอฟบีไอแอลเอส่งรายงายเวลาอยู่ในอาชีพตัวเอง ตอนจุดเริ่มต้นขอ 2015,บาร์เซโลน่าเป็น perceived ต้องเป็นมุ่งหน้าไปอีกน่าผิดหวังจบฤดูกาลด้ได้รื้อฟื้นการคาดเดาออกสื่อของมัน Messi นออกจากชมรม เป็นจุดเปลี่ยนมา 11 เดือนมกราคมระหว่างกา 3-1 ชัยชนะ Atlético มาดริด,ครั้งแรกที่ Barça เป็นการทำร้ายไทรเด้นของ Messi,Luis Suárez และ Neymar ฉายา”MSN”แต่ละคนมีคะแนนในรอบสัญลักษณ์นั้นจุดเริ่มต้นของความสำเร็จวิ่งหนี หลังจากห้าปีของเล่นอยู่ในศูนย์กลางของเขียนเรื่อง Messi กลับของเก่าของตำแหน่งที่ถูกต้องแห่งสายปีก่อนด้วยตัวเองคำแนะนำอย่างตามที่ Suárez พวกเขาสไตรเกอร์ จากนั้นเขา regained ของเขาที่ดีที่สุด–arguably ของเขาที่ดีที่สุด-เคย–รูปแบบในขณะที่ Suárez และ Neymar จบของทีมทำร้ายการขึ้นแก่กันบนของดวงดาวย..พ่อราชาเกมเมอร์..

  • อยู่บนชั้น 22 เดือนกุมภาพันธ์ 2020,Messi นับคะแนนสี่แม้ณขณะอยู่ใน 5-0 กลับบ้านชนะใจ Eibar ใน La Liga.
  • ไว้โดยธรรมชาติ Messi ไปนำของเขาหน่วยโดยตัวอย่างเช่นที่พวกเขาที่เป็นผู้เล่นดีสุดขณะที่ Mascherano องดำเนินต่อต้องทำตามคำบทบาทของทีมอยู่ในสนามหัวหน้าและนสิ่งจูงใจที่.
  • Unsurprisingly เรื่องล่าสึดของพวกมีอำนาจเหนือข้ามภู,จริงของมาดริดออกมาบอยู่ในนี้โดยใช้สัดส่วนภาพสูงสุด.
  • ดังนั้น UEFA นมันไม่พิจารณาคลับ’บันทึกอยู่ใน Fairs ถ้วยจะเป็นส่วนหนึ่งของพวกยุโรประวัติ อย่างไรก็ตาม FIFA มีมุมมองที่การแข่งขันเป็นพันเกียรติยศ

มาดริดต้องการจะขยายรามอ’จนกระทั่งสัญญา 2022

บ 19 เดือนสิงหาคม Messi มีคะแนนสองครั้งในช่วยเหลือบาร์เซโลน่าเอาชนะ Alavés 3-0 ในครั้งแรกลา Liga ตรงกับของซีซั่นกับเป้าหมายแรกของเขาผู้ได้รับอิสรภาพแล้วเตะเขากลิ้งอยู่ใต้กระโดด Alavés องกำแพงทำให้ประวัติศาสตร์อยู่ที่บาร์เซโลน่าเป็น 6000th เป้าหมายใน La Liga. Messi รักษาความปลอดภัยบาร์เซโลน่าเป็นคนแรกถ้วยรางวัลของ 2010-11 การหาเสียงที่ Supercopa เดอ España โดยเพื่อซื้อหมวก-เคล็ดลับของเขาด้านที่สอง-ขา 4-0 ชัยชนะ Sevilla นหลังจากก่อน-ขาเท้าเจ็บแค่นี้ไม่เป็นไรหรอก สมมุติว่าเป็น playmaking บทบาทเขาเป็นอีกครั้งส่วนสำคัญในกา Clásico บ 29 พฤศจิกายนบทปี 2010 งแรกกับ José Mourinho ดูแลของจริงของมาดริดเช่นบาร์เซโลน่ายเอาชนะพวกเขาเหนือคู่แข่งในธรรมชาติ 5-0.

ขณะที่บาร์เซโลน่าได้เริ่มเป็น gradual องปฏิเสธที่ 19 ปี Messi ก่อตั้งตัวคนใดคนหนึ่งที่ดีที่สุดที่เครื่องเล่นอยู่ในโลกนี้ระหว่าง 2006-07 อการหาเสียงของ แล้วเป็นแบบหนูเลยต้องกา culés ที่คลับเป็นผู้สนับสนุนเขานับคะแนนอายุ 17 แม้ณขณะอยู่ใน 36 เกมองข้ามทุกการแข่ง. อย่างไรก็ตามเขากลับไปทำต่อยังตอเป็นโรคระบาดจากบาดเจ็บพัน;เป็น metatarsal จนกรามร้าวเกิดอะไรขึ้นหลังจากนั้นใน 12 เดือนพฤศจิกา 2006 ให้เขาออกจากการกระทำสำหรับสามเดือนแล้ว เขากกู้คืนได้ในเวลาสำหรับสุดท้ายที่ 16 มุนของผู้ชนะแข่งกับ Liverpool แต่รถทำเครื่องหมายออกมาจากเกมส์;บาร์เซโลน่า,ใน reigning องผู้พิชิตยอยู่ข้างนอกของการแข่งขันระหว่างเราอยู่นะ ในเรื่องของเป้าหมายช่เพิ่มจำนวนไปสู่จุดจบของซีซั่น;11 ของเขา 14 แม้ณขณะนมาจากสุดท้าย 13 เกมส์ 10 เดือนมีนาค 2007,เขา..ทำแต้มแรกของเขาหมวก-เคล็ดลับใน Clásico งแรกเครื่องเล่นต้องทำดังนั้นใน 12 ปี equalising หลังจากแต่ละจุดมุ่งหมายจริงของมาดริดจะจบลงที่ตรงกับใน 3-3 วาดอยู่ในอาการบาดเจ็บเวลา เขากำลังเติบโตวามสำคัญกับคลับเป็นสะท้อนใหม่สัญญาเซ็นเดือนซึ่ง greatly เพิ่มจำนวนของเดือน. กับการย้ายของอดีตกัปตัน Andrés Iniesta ในเดือนพฤษภาคม 2018,Messi นได้รับการแต่งตั้งเป็นทีมใหม่ของกัปตันเพื่อตามฤดูกาลนี้ ใน 12 เดือนสิงหาคม 2018 เขาถูกยกเลิกแรกของเขาหัวเรื่องที่บาร์เซโลน่าเป็นกัปตั Supercopa เดอ España,ตาม 2-1 ชัยชนะ Sevilla.

หลังจากก่อน-ขาดบาร์เซโลน่าจะสองขา 4-0 กับสองแม้ณขณะและช่วยเหลือกันนิดหน่ออกจาก Messi. ตรงจุดนั้นเขารถกลายเป็นอุปกรณ์ทางเทคนิคทางยาวโฟกัสประเด็นของ Guardiola ทีมขอและเขา goalscoring อัตราการเพิ่มจำนวน. Messi นับคะแนนรวมของ 47 แม้ณขณะทั้งหมดในการแข่งนั้นตามฤดูกาล equaling Ronaldo เป็นชมรมประวัติจาก 1996-97 อการหาเสียงของ เขามีคะแนนทั้งหมดของเขาด้านสี่แม้ณขณะที่แชมป์ว้าวมันน่าทึ่งเรื่องหนึ่งส่วนสี่-สุดท้ายกับ Arsène Wenger นคลังแสงอาวุธใน 6 เดือนเมษาขณะที่เป็นบาร์เซโลน่าคือทั้งหมดเวลาบน scorer ในการแข่งขันระหว่างเราอยู่นะ ถึงแม้ว่าบาร์เซโลน่าถูกกำจัดอยู่ในแชมป์ว้าวมันน่าทึ่งเรื่องเกือบสุดท้ายที่ eventual องผู้พิชิตอินมิลาน,Messi เสร็จสิ้นฤดูกาลที่สุด scorer(กับ 8 แม้ณขณะ)สำหรับคนที่สองต่อกันปีแล้ว เป็นเรื่องเป็นสุดยอด scorer กับ 34 แม้ณขณะ(อีกครั้งไซ Ronaldo เป็นบันทึก)เขาช่วยบาร์เซโลน่าชนะสองต่อกัลา Liga ถ้วยรางวัลกับเพียงผู้เดียวเท้าเจ็บแค่นี้ไม่เป็นไรหรอก

เขาเคยช่วยของเขาด้านแรกของเป้าหมายและมีคะแนนสองครั้งจบลงที่ตรงกับใน emphatic 6-2 ชัยชนะของทีมที่ยิ่งใหญ่ที่สุด-เคยคะแนนที่จริงของมาดริดของซานดิเอโก Bernabéu..ที่สวยงามมาก กลับไปปีกเขาเล่นงานแรกของเขาสุดท้ายตั้งแต่บุกรุกเข้ามาในคอนแรกทีมบนอายุ 13 เดือนพฤษภาคม,กำลังปรับคะแนนครั้งหนึ่งและคอยช่วยเหลือผู้ที่สองเป้าหมายที่บาร์เซโลน่าแพ้แข็งแรงบิลเบา 4-1 ต้องชนะการ Copa ลบ Rey. กับ 23 แข่งแม้ณขณะจาก Messi นั้นตามฤดูกาลบาร์เซโลน่ากลายเป็น La Liga แชมป์ว้าวมันน่าทึ่งสามวันต่อมาและประสบความสำเร็จของมันเกียร์ห้าสองเท่า Maradona ถูกแทนที่ด้วยเซอจิโอพาบาทิสต้า,ที่เป็นไปอาร์เจนตินาเป็น Olympic ชัยชนะ บาทิสต้าต่อหน้าสาธากล่าวว่าเขาตั้งใจที่จะสร้างทีมอยู่ Messi,employing เขาเป็นเหมือนผิดเก้าภายใน 4-3-3 ของระบบเช่นเคยมากความสำเร็จโดยบาร์เซลโลน่า ถึงแม้ว่า Messi นับคะแนนบันทึก 53 แม้ณขณะระหว่าง 2010-11 ชมรมฤดูกาล,เขาไม่ได้นับคะแนนสำหรับอาร์เจนตินาเป็นทางการตรงกันตั้งแต่มีนาคมปี 2009 แม้จะมีแผนการเปลี่ยนแปลงของเป้าหมายวามแห้งแล้ง….กลับไปทำต่อยังตระหว่าง 2011 Copa América,เป็นเจ้าภาพโดยอาร์เจนตินา. สื่อและแฟนคลับเป็นว่าเขาไม่รวมการออกงั้นกับคาร์ลอสอนสไตร์คเกอร์ค Tevez ใครชอบมากกว่าความนิยมในหมู่ผู้ Argentine สาธารณะ;Messi นดังนั้น booed โดยทีมของตัวเองเป็นผู้สนับสนุนสำหรับครั้งแรกในอาชีพตัวเอง ระหว่างที่สำคัญมากต่อหน้าตรงกันกับ Tevez นั่งเป็นตัวสำรองเขาให้เป็นงั้น-ได้รับประสิทธิภาพในการให้ความช่วยเหลือสองแม้ณขณะขอ 3-0 ชัยชนะคอสตาริก้า หลังจากที่หนึ่งส่วนสี่-สุดท้ายกับอุรุกวัยนจบลงใน 1-1 วาดตามเวลากับ Messi มีเคยช่วยพวกเขา equaliser,อาร์เจนตินายถูกคัดออก 4-5 ในการลงโทษ shootout โดย eventual รับผู้ชนะ

กับ 58 แม้ณขณะจาก Messi ที่ trio นับคะแนนรวมของ 122 แม้ณขณะทั้งหมดในการแข่งฤดูกาลนั่นเป็นบันทึกในภาษาสเปนอเมริกันฟุตบอล หลังจาก Ronaldinho เสียรูปแบบ Messi กลายเป็น Barça ใหม่ของดาวเครื่องเล่นที่เดียวที่มีอายุเกิน 20 ปี,ที่ได้รับชื่อ”ช่วยให้รอดอะไรสักอ”ออกจากสอนภาษาสเปนออนไลน์ เขาพยายามอยู่ใน 2007 ด้วเขาควรได้รับรางวัลการยอม;ข่าโหวตให้เขาสามคนที่เป็นผู้เล่นดีสุดของปีสำหรับ 2007 Ballon d ‘Or องข้างหลัง Kaká กับรันเน่อร์..-ขึ้น Cristiano Ronaldo ขณะที่ผู้จัดการระหว่างประเทศระดับชาติและกัปตันทีมโหวตให้เขาที่สองสำหรับ FIFA โลกเครื่องเล่นของปีรางวัลอีกครั้งหลัง Kaká.

Messi วี Ronaldo:ใครคือผู้หมวก-ลอกกษัตริย์?

ใน 27 เอพริล Messi อกมาจากม้านั่งและนับคะแนนคนเดียวที่เป้าหมายใน 1-0 กลับบ้านชนะใจ Levante ซึ่งอนุญาตให้บาร์เซโลน่าจะ clinch ที่เรื่องหัวเรื่องนี้เป็นของเขา 450th ลา Liga รูปลักษณ์และแรกของเขาเรื่องหัวเรื่องที่บาร์เซโลน่าเป็นกัปตัน ใน 1 เดือนพฤษภาคม,Messi มีคะแนนสองครั้งใน 3-0 กลับบ้านชนะใจ Liverpool ในตอนแรกขาของผู้ชนะแข่งกึ่งสัปดาห์การสอบไฟนอล;ของเขาที่สองเป้าหมายขอตรงกันเป็น 35-สนามอิสระเตะเป็น 600th อาวุโสคลับเป้าหมายของอาชีพทั้งหมดซึ่งถูกนับคะแนนกับบาร์เซลโลน่า ในตอบแทนขาหกวันหลังจากที่ Anfield,บาร์เซโลน่าทนทุกข์จากการ 4-0 ไปเอาชนะซึ่งเห็น Liverpool ล่วงหน้าไปรอบสุดท้าย 4-3 บ aggregate. บ 19 เดือนพฤษภาคม,ตอนอยู่บาร์เซลโลนสุดท้าย La Liga ตรงกับของฤดูกาล,Messi มีคะแนนสองครั้งใน 2-2 ไปดึงกับ Eibar(ของเขา 49th และ 50th แม้ณขณะของฤดูกาลทั้งหมดในการแข่ง)ซึ่งเห็นเขาถูกจับเขาข้อห Pichichi ถ้วยรางวัลที่คลีเป็นสุดยอด scorer กับ 36 แม้ณขณะอยู่ใน 34 ทัน;หกชื่อบทความเขา equalled Zarra เหมือนเล่นพบกับสุดยอดสุดยอด scorer รางวัลใน La Liga. เขายังจับตัวของจิ๊กทองรองเท้ารางวัลและบันทึกครั้งที่สามต่อกับรางวัลตั้งแต่ 2016-17 องซีซั่น บน 25 เดือนพฤษภาคม,Messi นับคะแนนของเป้าหมายสุดท้ายของฤดูกาลใน 2-1 เอาชนะเพื่อ venezuela. ในเรื่องแชมป์ว้าวมันน่าทึ่ง,Messi มีคะแนนสองครั้งและเคยช่วยขึ้นอีกขอ 3-0 รึ่งสุดท้ายชัยชนะ Bayern มิวนิคตอนนี้อยู่ใต้ stewardship ของ Guardiola.

By | 2020-11-18T18:39:06+09:00 3월 12th, 2020|blog|